Từ chim ra ràng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình mình. sau đây mình nói sơ qua các món ăn chế biến từ bồ câu ra ràng. Trước bạn phải hiểu thế nào gọi là chim ra ràng để con biết mà chọn lựa.
Chim bồ câu ra ràng là loại chim vừa mới sinh sản khoảng 15 ngày tuổi. Chính vì đặc tính này mà người xưa thường có câu
“Nhất chim ra ràng, nhì nàng bỏ guốc” hoặc “Cau phơi tái, gái mãn tang,
bồ câu ra ràng, gà mái ghẹ”.
Để làm được món ngon nên chọn chim mới nở chừng 2 tuần trở lại vì giai đoạn này thịt chim mềm, ngọt và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi được làm làm
lông sạch bạn đem thui sơ trên lửa lại cho chim sạch lông tơ(nếu làm chưa hết lông tơ) mổ bỏ hết nội tạng bên trong. Nhớ là không rửa nước lại vì rửa lại sẽ khiến
thịt chim mất đi chất dinh dưỡng ngọt và dễ có mùi tanh.
Nếu bạn làm món cháo đại bổ cho gia đình và nấu xôi thì nhớ tiến hành băm thịt chim thật thật nhuyễn.Đồng thời trong quá trình băm thịt bồ câu nhớ cho gia vị như hành củ, tiêu, bột nêm,ớt... cho thịt
chim thơm và dai dẻo hơn giảm mùi tanh. Nếu bạn nấu món cháo thì cần chuẩn bị đầy đủ bộ gồm đậu xanh nhớ ngâm, ít
hạt sen và gạo ngon(đừng mốc,hư,có mùi). Ninh đậu hạt sen chín, nếu muốn ngon và mù vị tuyệt vời nên thêm nước cốt dừa.
Cháo bồ câu ra ràng hạt sen |
Món chim hầm thuốc Bắc nên cho bồ câu ra ràng vào một cái tô lớn với số hạt sen đã chuẩn bị, nếp, đậu xanh, kỷ tử, táo tàu, thục
quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều,để lửa vừa hầm đến khi nào thịt bồ câu chím
nhừ và mềm, có thể ăn nóng ngay sau khi chín.Con nếu muốn ăn nhah hơn và làm nhanh hơn, Giản dị hơn là bồ câu chưng cách
thủy: bồ câu làm sạch lông tơ, cho
nguyên i con vào tô, thêm số gia vị cần thiết tiêu, mắm ngon, bột nêm rồi chưng
cách thủy (chưng khi nào con chim mềm cả thịt lẫn xương là ok).
Bồ câu chưng cách thủy |
Thịt chim bồ câu ra ràng bổ khí huyết, bồi dưỡng cơ thể tốt nên phù hợp cho người già cao tuổi, gầy yếu, suy dinh dưỡng, phụ nữ có thai, trẻ em sơ sinh.
Chim bồ câu ra ràng nướng |
Còn đối với chim bồ câu ra ràng thường được nướng thì thích hợp và ưu chuộng cho những quán nhậu ^^ thì bạn làm sạch lông tơ, chuẩn bị túi gia vị, dầu phụng thì còn tốt ,bắt than củi nướng là ok nhất,nướng chín bằng than không để lửa cháy lớn làm cháy đen.
Mời bạn xem bảng báo giá chim bồ câu của trại chúng tôi:
Từ khóa tìm kiếm trên Google:
Chim bồ câu ra ràng
Bo cau ra rang
Chim ra rang
Chim bồ câu ra ràng
Bồ câu ra ràng làm gì
Chế biến món ăn với chim bồ câu ra ràng
Chim bồ câu ra ràng làm món gì
Chế biến món ăn với chim bồ câu ra ràng
Chim bồ câu ra ràng làm món gì