Lẩu cháo chim bồ câu
Hôm nay thời tiết thay đổi nóng nực dễ làm người ta mệt mỏi, cuối tuần này bạn đã có kế hoạch hay ý định nào cùng với gia đình chưa, làm món gì chưa? ^^Bạn Hãy vào bếp với món lẩu cháo chim bồ câu ngon mà bổ dưỡng để đãi cả gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món lẩu cháo chim bồ câu:
Cách làm món lẩu cháo chim bồ câu:
Chim bồ câu đã làm sạch cho lên bếp nướng sơ qua cho thơm, lấy ra rửa sạch, cắt mỗi con làm bốn miếng.
Cho chim bồ câu vào nồi, khoảng 30 phút và 1 ít nước mắm, bột nêm, hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim câu vào xào cho ngấm mắm muối.
Rửa nấm, rau cải cúc bày sẵn ra đĩa to.
Cho gạo vào 1 nồi nước to. Sau khi ngoáy cháo cho chín tới, nêm nếm 1 ít gia vị cho đậm đà.
Khâu chuẩn bị đã xong, cho chim vào nồi lẩu cùng với cháo, cho gói thuốc bắc vào cùng. Khi nồi cháo đã sôi, có thể cho các loại nấm, rau cải cúc vào để nhúng như nhúng ăn lẩu bình thường, rất ngon mà bổ.
Hình ảnh món ăn :
Trời hè nóng, không cần ăn trên nồi lẩu cũng được.
Mẹo vặt bí quyết nhé:
- Tùy sở thích bạn có thể thay đổi loại nấm hợp khẩu vị.
- Gạo được xay nhỏ (không phải gạo được xay thành bột), chọn gạo tám mới, cùng với 1 ít gạo nếp cho sánh, 1 ít ý dĩ cho mát. Vì là lẩu cháo, cháo nên loãng loãng, không đặc quá, có độ sánh của gạo nếp.
- Nếu không mua chim bồ câu, có thể thay thế bằng chim cút( khuyên bạn nên mua chim bồ câu nhé).
- Lẩu cháo chim bồ câu ăn bổ dưỡng và nhẹ nhàng cho hè oi bức, có mùi thơm của vị thuốc bắc, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa quyện vào, rất hợp với các em nhỏ và người già.
Chúc các mẹ thành công với món ăn lẩu cháo chim bồ câu nhé này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món lẩu cháo chim bồ câu:
- 2 con chim bồ câu
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm hương tươi
- 100g nấm mỡ
- 100g nấm rơm
- 100g nấm châm vàng
- 100g nấm mỡ
- 200g gạo xay nhỏ
- Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
- Rau cải cúc
- 1 gói thuốc bắc
Cách làm món lẩu cháo chim bồ câu:
Chim bồ câu đã làm sạch cho lên bếp nướng sơ qua cho thơm, lấy ra rửa sạch, cắt mỗi con làm bốn miếng.
Cho chim bồ câu vào nồi, khoảng 30 phút và 1 ít nước mắm, bột nêm, hành khô cho ngấm. Sau đó cho chim câu vào xào cho ngấm mắm muối.
Rửa nấm, rau cải cúc bày sẵn ra đĩa to.
Cho gạo vào 1 nồi nước to. Sau khi ngoáy cháo cho chín tới, nêm nếm 1 ít gia vị cho đậm đà.
Khâu chuẩn bị đã xong, cho chim vào nồi lẩu cùng với cháo, cho gói thuốc bắc vào cùng. Khi nồi cháo đã sôi, có thể cho các loại nấm, rau cải cúc vào để nhúng như nhúng ăn lẩu bình thường, rất ngon mà bổ.
Hình ảnh món ăn :
Trời hè nóng, không cần ăn trên nồi lẩu cũng được.
Mẹo vặt bí quyết nhé:
- Tùy sở thích bạn có thể thay đổi loại nấm hợp khẩu vị.
- Gạo được xay nhỏ (không phải gạo được xay thành bột), chọn gạo tám mới, cùng với 1 ít gạo nếp cho sánh, 1 ít ý dĩ cho mát. Vì là lẩu cháo, cháo nên loãng loãng, không đặc quá, có độ sánh của gạo nếp.
- Nếu không mua chim bồ câu, có thể thay thế bằng chim cút( khuyên bạn nên mua chim bồ câu nhé).
- Lẩu cháo chim bồ câu ăn bổ dưỡng và nhẹ nhàng cho hè oi bức, có mùi thơm của vị thuốc bắc, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa quyện vào, rất hợp với các em nhỏ và người già.
Chúc các mẹ thành công với món ăn lẩu cháo chim bồ câu nhé này!